60.แม่ครับ! ลูกหนู!

posted on 10 Nov 2010 21:34 by golfnogolf in Nonsense
 
                      นสังคมเมืองที่วุ่นวาย  ยังมีครอบครัวที่อบอุ่นครอบครัวหนึ่ง  พ่อแม่ลูก 3 คน เป็นเหมือนเพื่อนกัน  ที่สามารถพูดกันได้ทุกเรื่อง  ในวันนี้ ลูกชายกลับบ้านก่อนใครๆ  และกำลังนั่งทำการบ้านอยู่ที่ห้องส่วนตัวบนชั้น 2 ของบ้าน  เสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้น  เป็นสัญญาณให้รู้ว่าแม่กลับมาแล้ว 
 
                  "ลูกจ๋า  ดูซิว่าวันนี้แม่มีอะไรมากฝาก  แต่ก่อนจะลงมาดู  ต้องทำการบ้านให้เสร็จก่อนนะจ๊ะ"  เสียงแม่ที่กลับจากขายต้นไม้ที่ตลาดจตุจักรเซอร์ไพรซ์ลูกที่อยู่ชั้นบน
 
                  "ครับแม่  ผมจะรีบทำการบ้านให้เสร็จครับ"  ลูกตอบด้วยความตื่นเต้น และทำการบ้านไปด้วยคิดไปด้วยว่า  แม่เอาอะไรมาฝาก
 
                  "ทำการบ้านเสร็จแล้ว  ก็ลงมาดูเองนะ  เดี๋ยวแม่เข้าครัวทำมื้อค่ำสำหรับลูกและพ่อก่อนจ่ะ"
 
                  "ครับแม่"
 
          หลังจากนั้นแม่ก็เริ่ม  เปิดเตาแก๊ส  คว้ากระทะมาตั้งบนเตา  เทน้ำมันใส่  ล้างผักคะน้า ที่เตรียมไว้สำหรับทำคะน้าหมูกรอบ  หยิบโน่นหยิบนี่  ราวกับว่าเป็นแม่ครัวใหญ่ของภัตตาคารชื่อดัง  ในตอนนั้นเองลูกชายสุดที่รักก็ทำการบ้านเสร็จ  รีบค่อมราวบันไดสไลด์จากชั้นสองลงมาชั้นหนึ่ง  เหมือนเล่นสไลด์เดอร์ในสนามเด็กเล่นยังไงยังงั้น 
 
          พอลูกชายลงมาถึงห้อนนั่งเล่น  ก็ต้องร้องตะโกนเสียงดังด้วยความดีใจเพราะสิ่งที่แม่นำมา  ทำให้เขาประหลาดใจยิ่งนัก  นั่นคือ  ลูกหนูแฮมสเตอร์ที่เขาอยากได้มานานแสนนาน
 
                  "แม่ครับ  หนูแฮมสเตอร์นี่ครับ"  ลูกชายตกใจร้องดัง  เมื่อเห็นหนูแฮมสเตอร์ที่กำลังนอนก่ายกันอยู่บนโซฟาตัวงามของคุณพ่อ
 
                  "จ่ะ  ใช่แล้ว  หนูแฮมสเตอร์ที่หนูอยากได้ยังไงหละจ๊ะ"  แม่ตอบลูกชายในขณะที่มือ
 
                  "ไชโย  ผมรักแม่ที่สุดเลยครับ  มีกี่ตัวเอ่ย"
 
                  "แม่ซื้อมาให้ 3 ตัวอะจ่ะ"
 
                  "ไหนดูซิว่า  มีกี่ตัว  เจ้าหนูน้อยของข้า  ตัวที่ 1  สีขาวจั๊วเลย  แกมีชื่อว่า สำลี  ตัวที่ 2  สีน้ำตาล  แกมีชื่อว่า กาแฟ  ตัวที่ 3  สีขาวมีจุดด้วย  แกมีชื่อว่า ลายจุด  ตัวที่ 4 สีดำ  อ้าวไหนแม่บอกว่า  ซื้อมา 3 ตัวอะครับ"
 
                  "มี 3 ตัวสิ  แม่ซื้อมา 3 ตัวนะ  แล้วตัวที่ 4 สีดำมาจากไหนหละหรือว่าเขาแถมมา  ไหนแม่ดูหน่อยซิ"  แม่พูดและเดินมาจากครัวด้วยความสงสัย
 
                  "เอาไปทิ้งเดี๋ยวนี้เลยลูก" 
      
                  "ไม่เอาครับ  หนูของผมแม่จะให้เอาไปทิ้งได้ยังไงครับ  ถ้าจะทิ้ง  ทิ้งโซฟาของพ่อดีกว่า  ตัวใหญ่เกะกะบ้านด้วย  หรือว่าหนูมันเกิดลูกออกมาอีก"
 
                  "เอาไปทิ้งเดี๋ยวนี้  ก่อนที่พ่อจะกลับมา"
 
                  "ไม่เอาอะแม่  พ่อไม่ว่าอะไรหรอกแค่หนูของผมนอนบนโซฟาแป๊บเดียวเอง"
 
                  "พูดไม่ฟังเลย   ดูดีๆ  สิ  แม่ซื้อหนูมา 3 ตัว  ไอตัวที่ 4 สีดำๆ  เนี้ยะ  อึมัน  ต่างหากหละลูก  รีบเอาไปทิ้งเลย  พ่อกลับมาเห็นบ้านแตกแน่ๆ"
 
 
Golf~I N@ Zone Teens.  
                 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณครับ ผมอ่านดูแล้วก็จริงเสียด้วย คงต้องอ่านมากๆ ซะแล้วผม confused smile

#2 By Golf ~ I N@ Zone Teens on 2010-11-12 11:27

อึของแฮมสเตอร์มันจะเล็กจิ๋วมากๆ และถึงจะว่าเป็นอึของสามตัวนั้นรวมกัน มันก็คงไม่ไ่ด้ขนาดเท่ากับตัวหนูหนึ่งตัวน่ะค่ะ เลยอ่านแล้วรู้สึกไม่เนียนนิดหน่อย ^^;
แล้วก็เรื่องโซฟาด้วยน่ะค่ะ ตรงที่ลูกชายว่า"ทิ้งโซฟาของพ่อดีกว่า" กับ "พ่อไม่ว่าอะไรหรอกแค่นอนบนโซฟาแป๊บเดียวเอง" มันงงๆว่าแล้วโซฟาสองคำนี้มันเกี่ยวกันยังไง ใช่โซฟาตัวเดียวกันรึเปล่า

เ็ห็นว่ามีเป้าหมายจะเขียนให้ได้100เอนทรี่ เลยอยากคอมเมนท์เอาไว้เผื่อจะได้เป็นข้อปรับปรุงน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้เขียนต่อไปนะคะsurprised smile

#1 By Reiko-Lion on 2010-11-12 09:04