ถานีตำรวจแห่งหนึ่ง  ได้รับแจ้งเหตุว่า  มีคนร้ายจับนักเรียนเป็นตัวประกัน  ที่ป้ายรถเมย์  ใ่กล้ๆ  โรงเรียนมัธยม  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงพักเท่าไรนัก  ตำรวจทั้งโรงพักจึงรีบรุดหน้าไปยังที่เกิดเหตุเพื่อคลี่คลายสถานการ 
 
         เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  ตำรวจ 2 นาย  ได้รับมอบหมายให้ถ่วงเวลาและเจรจากับชายวัยกลางคนหนวดเครารุงรัง  ที่กำลังถือปืน  จ่อที่ลำคอของนักเรียนหญิงใส่ชุดมัธยมปลายอยู่  นายตำรวจอีก 3 นาย  ยืนคุมเหตุการอยู่นอกวงล้อมเพราะรอบๆ นั้น  ถูกล้อมด้วยไทยมุงส่งผลให้ทำอะไรโดยพละการไม่ได้เกรงว่าไทยมุงจะถูกลูกหลง  จึงวางแผน  ให้ตำรวจ 2 นาย  ที่เจรจาอยู่นั้น  ดึงความสนใจผู้ร้ายให้มากที่สุด  เมื่อได้โอกาส  ก็ให้ตำรวจอีก 3 นายที่ยืนคุมเหตุการณ์นั้น  เข้าชาร์จ  ทั้งนี้ทั้งนั้น  ต้องกระทำการโดยรัดกุมรอบคอบที่สุด
 
         เวลาผ่านไปเรื่อยๆ  ในขณะที่ผู้ร้ายเริ่มแสดงอาการกระสับกระส่ายนั้น  มีเสียงเพลง "จี่หอย"  ดังขึ้น  เป็นเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์  ของตำรวจนายหนึ่ง  ซึ่งเป็นแผนที่ได้วางไว้  เบนความสนใจของผู้ร้ายได้  ตำรวจ 3 นาย  ได้โอกาสรีบเข้าชาร์จผู้ร้ายทันที  
 
         ผลของการตัดสินใจเข้าชาร์จครั้งนี้  ทำให้ตัวประกันเป็นอิสระ  แต่ผู้ร้ายไม่ยอมจำนน  สบัดตัวออกจากวงล้อมตำรวจ  วิ่งหนีหายไปในซอยข้างวัดที่ติดกับโรงเรียน  ฝ่ายตำรวจทั้ง 5 นายไม่ลดละการตามล่า  เพราะได้รับคำสั่งให้วิสามัญผู้ร้ายคนนี้  สาเหตุเพราะเป็นผู้ต้องหาค้ายาบ้า  แหกคุกมา  แถมยังมีคดีฆ่าคนตายโดยเจตนาด้วย 
 
         การไล่ล่ายังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง  จนเวลาพบค่ำ  ตำรวจไล่ต้อนผู้ร้ายจนมาถึงซอยตัน  นายตำรวจผู้หนึ่งแสดงตัวและใช้ปืนเล็งที่ผู้ร้าย  และบอกให้มอบตัว  ในเวลานั้นเอง  เสียงปืนนัดหนึ่งก็ดังขึ้น 
 
                 "ปั้ง ง ง ง ง ง" 
 
         เสียงปืนนัดเดียวนั้น  ทำให้ตำรวจนายนั้นล้มลงทันที  ฝ่ายผู้ร้ายได้โอกาสปืนกำแพงหลบหนีไปได้  การไล่ล่าจึงยุติลง  ตำรวจที่เหลือจึงวิ่งไปช่วยเหลือเพื่อนที่ถูกยิง
 
                 "เป็นยังไงบ้าง  ทำใจดีๆ  ไว้นะ  นายต้องไม่เป็นไร"  เพื่อตำรวจนายหนึ่งพูดและพยุงเพื่อนนอนบนตัก
 
                 "เราไม่เป็นไรมากหรอก  ถูกยิงที่ท้องแต่ยังห่างไกลจุดสำคัญน่า  โอ้ย..." ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บบอกเพื่อน
 
                 "จะอยู่เฉยทำไมหละเรียกรถพยาบาลสิ"
 
                 "เรียกแล้วครับ  รถพยาบาลกำลังมา"
 
                 "นายเราขอโทษอีกทีนะ  ขอโทษจริงๆ" 
 
                 "ไม่ต้องขอโทษเราหรอก  ไม่ใช่ความผิดของนาย  อีกอย่างนายทำดีที่สุดแล้วเรารู้"
 
                 "เอ่อ  เราอยากบอกนายว่า .... เอ่อ  คือ  เ่อ่อ"
 
                 "บอกมาเถอะ  เราเข้าใจดี"
 
                 "อืม  คือ  ปืนที่ผู้ร้ายใช้อ่ะ  เป็นปืนปลอม  เราสังเกตตอนที่เจรจากับมัน"
 
                 "เห้ย!  แล้วเสียงปืนนั้นของใครหว่า"
 
                 "เ่อ่อ คือ  มันเป็นกระสุนที่ออกจากปืนของเราเอง"
 
                 "........."
 
 
Golf~I N@ Zone Teens.  
                

Comment

Comment:

Tweet