รักวัยเรียน  รักวัยรุ่น  หากไม่ล้ำเส้นแล้วหละก็  มันจะเป็นเหมือนพลังที่หาที่มาไม่ได้  แต่ก็แฝงไปด้วยความน่ากลัว  เพราะหากความรักจบลงแล้ว  มิตรภาพแม้เป็นเพียงเพื่อนกันก็ยังไม่เหลือ  ในความรู้สึกสำหรับผมนะ  ความรัก  คือความเสี่ยง  เหอๆ  ถ้าพูดถึงรักละก็เจอเหตุการณ์มากมายเลย  แต่ไม่ใช่ของผู้เขียนเองนะ  เป็นเรื่องของเพื่อนหรือคนรอบข้างซะส่วนใหญ่  เอาไว้ได้แรงบรรดาลใจแล้ว  จะลองเขียนเกี่ยวกับ love diary บ้างดีกว่า  เผื่อมีคนอ่าน      
 
         ประเด็นในวันนี้  ก็เกี่ยวกับความรักเหมือนกันครับ  เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวมหาลัยคู่หนึ่ง  รักของเขาและเธอ  เป็นรักที่เกิดขึ้นได้ไม่นานนัก  แต่รักของทั้งคู่ดูแล้วหวานฉ่ำเสียเหลือเกิน  เวลาอยู่ด้วยกันที่มหาลัย  เรียนห้องเดียวกัน  คณะเดียวกัน  กินข้าวด้วยกัน  นั่งในห้องสมุดติวหนังสือด้วยกัน  กลับบ้านด้วยกัน  ฟังแล้วคงไม่มีอะไรที่จะมาทำให้ความรักของเขาและเธอสูญสลายไปได้
 
         แต่ความจริงแล้ว  ไม่ว่าหญิงหรือชาย  ส่วนใหญ่ก็ต้องเผื่อเลือกอยู่แล้วเป็นธรรมดา  ใครหละไม่อยากจะไขว่คว้าสิ่งที่ดีกว่า  มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น  ที่มีหัวคิดโบราณว่า  รักนี้นิรันดร์  มันไม่ใช่สิ่งที่ผิด  เพราะจิตใจคนเรามันเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที  แล้วแต่แรงโน้มถ่วงของความรู้สึก 
 
         โชคร้ายที่ทั้งคู่  เป็นคนส่วนใหญ่ในคนจำนวนนั้น  จริงใจกัน  เฉพาะที่มหาลัย  แต่พอกลับมาถึงบ้าน  ก็ ออน Msn  เล่น Hi 5  ไป Facebook  ทั้งๆ  ที่หูใส่ สมอลทอร์ค  เม้ากับเพื่อนอยู่  ไม่นานนักทั้งคู่ก็เล่น facebook เจอกัน  ก็รู้ว่า  ต่างคนต่างหลอกกันทั้งคู่  จากนั้นมาก็ระแวงกัน  คอยจับผิดกัน  แต่ชีวิตในมหาลัยก็ยังคงเหมือนเดิม  จนวันหนึ่ง...
 
         ในขณะที่หนุ่มน้อยกำลังนั่งกินไอติมทอดอยู่ร้านเจ้าประจำหน้ามหาลัยกับเพื่อนชายกลุ่มเดียวกันอยู่    มีมอเตอร์ไซด์คันหนึ่งที่แฟนสาวของเขาซ้อนท้ายชายหนุ่มรูปงามวิ่งผ่านไปต่อหน้าต่อตา   เพียงเท่านั้นเอง  ความสงสัย  ความระแวง  และครางแครงใจ  มันถูกปลดออก  เหมือนการไขกุญแจ  เขาโมโหสุดขีด  รีบคว้ามอเตอร์ไซด์แต่งขี่ตามไป   จนทัน  มอเตอร์ไซด์คันที่ถูกตามต้องจอด  เพราะข้างหน้ารายล้อมไปด้วยรถอีกหลายคันที่เพื่อนๆ ของแฟนหนุ่มขี่ตามมาสมทบ 
    
         แฟนหนุ่ม  รีบเดินเข้าไปหาผู้ชายที่พาแฟนสาวมา  ไม่พูดพร่ำทำเพลง  กระชากคอเสื้อ  แล้วชกเข้าที่หน้าอย่างจัง  จากนั้นเพื่อนๆ  ก็เข้ามาเสริม  โดยไม่สนใจคำขอร้องของสาวน้อยแม้แต่นิดเดียว   แต่แล้วเหตุการณ์ก็หยุด  เหมือนมีคนมาหยุดเวลาไว้  เมื่อทุกคนในเหตุการณ์ได้ยินเสียงตะโกนว่า 
 
 
                "ไอ้ พ ว ก บ้ า ม า ก ร ะ ทื บ พี่ ช า ย เ ค้ า ทำ ไ ม >< "  
 
        
         สุดท้ายรถพยาบาลก็มารับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน  (คนแรกพี่ชาย  อีกคนคงไม่ต้องบอกนะครับว่าใคร 555)
 
 
 
Golf~I N@ Zone Teens.  
 
                

Comment

Comment:

Tweet